กะลา
กะลา
คือ
เปลือกหุ้มชั้นในของเนื้อมะพร้าว
มะพร้าวจะแบ่งตามลักษณะ คือ
ชั้นนอกสุด เรียกว่า
เปลือกหรือกากมะพร้าว ผลอ่อนมีสีเขียว ผลแก่จะมีสีน้ำตาล
ชั้นที่ 2 คือ
กะลามะพร้าว เป็นส่วนที่แข็งที่สุด ซึ่งห่อหุ้มเนื้อมะพร้าว และน้ำมะพร้าว
ชั้นที่ 3 คือ
เนื้อมะพร้าว มีสีขาว เนื้ออ่อนรสชาติหวานอร่อย เนื้อที่แก่คั้นทำกะทิ
และสุดท้าย คือ
น้ำมะพร้าว
กะลา
เป็นส่วนที่ใช้ประโยชน์สำหรับนำมาทำเป็นภาชนะ เช่น
กระบวยตักน้ำ โคมไฟ หรือประดิษฐ์เป็นอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้หลากหลาย
ครั้งที่ 1 7/03/2557
ข้อตกลงเบื้องต้น
สารานุกรมแนะแนว
เป็นหมวดหมู่สำหรับเก็บเรียบเรียงข้อมูลสาระสำคัญเกี่ยวกับเรื่องราวต่าง ๆ
ที่เกี่ยวข้องกับการแนะแนว ไม่เหมาะสำหรับนำไปใช้อ้างอิง เนื่องจากเป็นเพียงสารานุกรมนอกกรอบ
เพื่อนำเสนอสาระน่ารู้ตามแนวทางของนิวแนวเท่านั้น
ขอบคุณสำหรับผู้สนใจทุกท่าน
ทุกท่านสามารถติ
และนำเสนอแนวคิดการพัฒนาเนื้อหาที่เหมาะสมได้ตามลิ้งค์นี้นะครับ
ผู้โพส
พยัคฆ์กูรู
วันที่โพส
7
มีนาคม 2557
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น